Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Phố

Phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển

Đây là phong cách thiết kế kiến trúc dùng các chi tiết cổ điển: cửa, hoa văn, gờ chỉ…được dùng nhiều trong các biệt thự/nhà thời Pháp hoặc các chi tiết có nguồn gốc từ kiến trúc Hy Lạp, La Mã của Châu Âu. Vì hình thức này là chuẩn mực về thẩm mỹ kiến trúc một thời gian dài nên cho đến bây giờ nhiều người vẫn còn thích. Dù có nét khá cổ xưa nhưng lại không bị lạc hậu và lỗi thời.

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, tối giản, minimalist

Đây có thể là style, phong cách kiến trúc phổ biến nhất hiện nay vì tính tiện lợi, tiết kiệm, phù hợp với lối sống hiện đại ngày nay. Phong cách này ít sử dụng chi tiết nhỏ, tập trung vào sự phối hợp các hình khối cơ bản, đơn giản, hiện đại. Xét cho cùng thì nét đẹp nằm ở tỉ lệ, giao thoa giữa các hình khối chứ không phải ở những chi tiết cầu kì.

Phong cách thiết kế kiến trúc thô mộc

Phong cách thiết kế kiến trúc thô mộc này cũng xuất hiện trong những năm gần đây gắn với trào lưu, triết lý sông thô mộc, gắn kết lại với thiên nhiên bởi sự mộc mạc và tự nhiên vốn có.

Phong cách này thường sử dựng gạch trần (gạch cổ), màu bê tông thô không sơn (thật ra vẫn phải sơn), cây xanh tự nhiên, khối gỗ tự nhiên, tông màu ghi lạnh.